0913 898 909
Share to Facebook   Share to Twitter   Go to tvintec   Share to Twitter

Khắc phục lỗi Máy in hóa đơn POS không in được

Máy in hóa đơn được kết nối với các Máy bán hàng POS để thực hiện in ấn biên lai cho khách hàng. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau. Những lỗi đơn giản, người dùng có thể tự trang bị kiến thức để khắc phục. Ngược lại, những lỗi phức tạp hơn nên đưa đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để đảm bảo độ bền của thiết bị.

Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến cách khắc phục một số lỗi cơ bản thường thấy trên các máy in hóa đơn, làm cho máy không in được.

 


Tại sao Máy in hóa đơn không in được?

 

Dây điện/ Kết nốiTắt máy tính hoặc các thiết bị kết nối với máy in. Kiểm tra nguồn điện trên router, máy in và máy tính.

Sau khi đã kiểm tra nguồn điện chắc chắn, hãy cắm các dây cáp vào theo thứ tự và đảm bảo đúng vị trí. Kiểm tra và đảm bảo kết nối đúng tất cả các nguồn điện dưới quầy.

Kiểm tra tất cả các loại cáp

Nếu sử dụng các May in di dong, kiểm tra lại chắc chắn là bạn đang sử dụng cổng kết nối Ethernet/USB

Chuyển sang một cổng Ethernet/USB khác. Cấu hình và cài đặt lại Driver cho các cổng mới nếu cần thiết.
 

Chương trình/ OS


Tái khởi động ứng dụng POS

Đóng tất cả các ứng dụng sử dụng cổng USB hoặc các ứng dụng truy cập vào máy in qua mạng

Chắc chắn máy in được sử dụng hệ điều hành mặc định

Nếu đang sử dụng hệ điều hành của máy tính để bàn, có thể phải nâng cấp Java

Nếu sử dụng hệ điều hành của máy tính để bàn, hãy đảm bảo kích thước giấy in được thiết lập phù hợp với giấy của bạn

Nếu đang dùng các chương trình bảo mật, bảo vệ máy tính. Hãy tạm thời tắt để cài đặt lại máy in. Nếu thành công, bạn cần phải tạo ra một quy tắc cho các máy in để vượt qua các chương trình này.
 

Máy In bill bị lỗiNếu có máy tính hoặc thiết bị kết nối khác, hãy thử thiết lập may in bill với các thiết bị đó. Đây là cách để kiểm tra xem vấn đề có phải từ máy in hay không.

Kiểm tra giấy trong máy in. Nhiều trường hợp giấy bị kẹt hoặc bị lộn ngược, chồng lên nhau. Dẫn đến không in ấn được.

Nhìn vào các đèn báo trạng thái. Nếu có ánh đèn nào nhấp nháy, điều đó đồng nghĩa với việc đã có vấn đề nào đó xảy ra. Tham khảo thêm các lỗi đèn nhấp nháy để tìm cách khắc phục.

Nếu các phương pháp trên không khắc phục được, hãy thử thiết lập lại máy in. Thông thường, thao tác bằng cách nhấn nút reset nhỏ trên máy in. Hoặc sử dụng các cách khác theo đúng hướng dẫn sử dụng của từng loại máy in.

Các giải pháp khác