0913 898 909
Share to Facebook   Share to Twitter   Go to tvintec   Share to Twitter

Hướng dẫn sử dụng Máy quét mã vạch USB

 Khi kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, việc sử dụng máy quét mã vạch sẽ làm cho công việc trở nên thuận tiện hơn. Các máy quét cho phép tự động chuyển thông tin sản phẩm vào hệ thống máy tính của bạn. Giúp theo dõi quá trình nhập hàng, xuất hàng cũng như quản lý hàng tồn kho. Một số máy quét mã vạch tương thích với USB cho phép kết nối với các máy tính thông qua một cổng USB. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn
 

Cách sử dụng Máy quét mã vạch USB


 


Cài đặt phần mềm


Việc trước tiên là phải cài đặt các phần mềm đi kèm với máy quét mã vạch USB vào máy tính của bạn. Một số máy tính có thể tự động cài đặt các trình điều khiển để vận hành thiết bị này.
 

Kết nối


Cắm các máy quét mã vạch USB vào cổng USB tương ứng và đợi cho hệ thống nhận diện. Khởi động lại máy tính nếu cần thiết để thiết bị hoạt động bình thường.
 

Cài chương trình may doc ma vach USB


Quá trình này phụ thuộc vào mô hình quét. Tuy nhiên, bạn sẽ phải quét nhiều mã vạch trên sách hướng dẫn thiết bị theo một thứ tự nhất định. Để máy quét hoạt động đúng với các mặt hàng khác của bạn. Máy quét hoạt động như một thiết bị gõ bàn phím. Đọc thông tin từ mã vạch và gõ nó vào một trường trống trong chương trình của bạn. Chẳng hạn như chương trình cơ sở dữ liệu Microsoft Access hoặc chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word.
 

Sử dụng


Tải chương trình đã chọn (cơ sở dữ liệu hoặc xử lý văn bản) nơi mà bạn muốn nhập thông tin mã vạch. Quét mục đầu tiên bằng máy quét. Đặt ánh sáng màu đỏ lên giữa mã vạch và chờ thông tin. Dữ liệu hiển thị sẽ bao gồm tên sản phẩm, số UPC hoặc ISBN, giá, nhà sản xuất và thông tin nhà sản xuất.
 

Một số máy quét mã vạch USB thông dụng

 

Đầu đọc mã vạch Datalogic QuickScan I QD2130Đầu đọc ảnh tuyến tính Datalogic QuickScan I QD2130 là sản phẩm đầu vào hoàn hảo. Được sử dụng trong hệ thống bán lẻ hoặc trong các môi trường công sở cùng với các hoạt động liên quan tới lĩnh vực chuyển phát nhanh và các dịch vụ bưu chính.

Máy quét QuickScan I QD2130 là thiết kế nhỏ, gọn nhẹ. Thiết kế này rất tiện ích cho việc sử dụng trong suốt các hoạt động thường ngày. Đầu đọc này có khả năng đọc mạnh mẽ. Đọc trên các mã vạch khó và các mã vạch tượng trưng bao gồm phần lớn các mã 1D cùng với các mã tuyến tính GS1Databar.

Máy quét mã vạch Datalogic Heron Desk - D130


Máy quét mã vạch Heron có những đặc điểm làm hài lòng bất kì người dùng nào. Lý tưởng đối với những ứng dụng đọc ở khoảng cách xa (trên 20cm) trong những hoạt động bán hàng lẻ hoặc hoạt động văn phòng.

Hiệu quả khi sử dụng cầm tay hoặc để bàn, dòng máy quét Heron có trọng lượng khá nhẹ. Được thiết kế thuận tiện cho việc sử dụng cầm tay cũng như là tự động đứng quét . Khi lấy ra khỏi chân đế, máy sẽ chuyển sang chế độ cầm tay, còn khi đặt chính xác vào chân đế, máy sẽ kêu Bíp và tự chuyển sang chế độ rảnh tay.
 

Đầu đọc mã vạch Datalogic Gryphon D4130


Máy quét mã vạch Gryphon I GD4130 cho ta 2 lựa chọn về cổng giao tiếp: USB, Keyboard Wedge, RS-232 và Wand Emulation hoặc là sử dụng trong quầy bán hàng: IBM 46XX, USB and RS-232. Các cổng giao tiếp này đều dễ dàng cấu hình, dễ thích ứng với việc nâng cấp hoặc thay đổi hệ thống máy chủ trong tương lai. Hệ thống kết nối với máy chủ từ xa cho phép giảm chi phí dịch vụ cũng như giúp người dùng dễ dàng nâng cấp.

Tính năng:

- Khả năng đọc tuyệt vời với tốc độ lên tới 325 dòng/giây
- Khoảng cách đọc lên tới 60.0 cm / 23.6 in đối với mã vạch 13 mil UPC/EAN 13
- Góc quét rộng 42° có thể đọc được những mã vạch lớn hơn.
- Công nghệ độc quyền Green Spot của Datalogic giúp việc đọc mã vạch nhòe dễ dàng hơn
- Giải pháp đa cổng giao tiếp hỗ trợ những cổng giao tiếp thông dụng nhất bao gồm USB, RS-232, Keyboard Wedge, IBM 46XX và Wand
- Chuẩn chống bụi, chống nước: IP52
- Tương thích Checkpoint Systems EAS
- Chống va đập từ độ cao 1.8 m / 5.9 ft

Các giải pháp khác