0913 898 909
Share to Facebook   Share to Twitter   Go to tvintec   Share to Twitter

Bí quyết chọn máy in hóa đơn cho nhà hàng, khách sạn

 
Các cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ hầu như đều cần một chiếc máy in hóa đơn. Đây là thiết bị cần thiết cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp với nhiều loại máy khác nhau. Để đảm bảo chọn đúng loại máy in hóa đơn cho doanh nghiệp mình. Đáp ứng nhu cầu công việc và tránh lãng phí tiền của vô ích. Hãy xem xét những yếu tố sau:
 


Chọn máy in hóa đơn cho cửa hàng bán lẻ

 

Loại may in bill và ứng dụng thích hợp


Có rất nhiều máy in trên thị trường cho bạn lựa chọn. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt phù hợp cho từng môi trường khác nhau. Máy in hóa đơn tác động sử dụng các chân in nhỏ để bấm và chuyển mực lên giấy. Tùy thuộc vào mô hình, có thể in biên lai với 2 màu sắc bằng cách tận dụng một hoặc hai tông màu ruy băng. Có thể hoạt động tốt trong nhiệt độ cao. Do đó, nó tạo ra một sự lựa chọn tốt để ứng dụng trong bếp của các nhà hàng. Hoặc các quầy thu ngân với Máy bán hàng POS. In hai màu ứng dụng cho việc in phiếu giảm giá, thẻ khách hàng, thẻ ưu đã,…

Trong khi đó, máy in nhiệt sử dụng đầu in nhiệt tiếp xúc lên giấy để in hóa đơn. Do đó, loại bỏ nhu cầu thay thế, bổ sung mực. Có thể tạo ra biên lai với tốc độ nhanh chóng. Làm cho các thiết bị trở nên lý tưởng để in ấn biên lai số lượng lớn trong các môi trường bán lẻ. Những nơi yêu cầu tần suất in ấn cao như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ ăn nhanh.

Nếu có nhu cầu in ấn màu mịn hơn cho các nhà hàng cao cấp. Máy in phun sẽ phù hợp hơn cho bạn. Thiết bị này sẽ giúp khai thác tối đa vòi phun mực để lên biên lai. Màu sắc và các biểu tượng khác như logo có thể in trực tiếp lên biên lai. Điều này có nghĩa bạn phải chịu mức chi phí khá cao khi phải liên tục thay hộp mực in phun.

Các nhà hàng, cửa hàng cần nhu cầu in ấn di động, nên chọn các Máy in di động. Các máy in này sẽ kết nối qua Bluetooth, wifi với máy chủ. Tiến hành in ấn hóa đơn ngay tại bàn cho khách hàng. Rất phù hợp với các nhà hàng sang trọng cần phong cách phục vụ nhanh gọn.
 


Tương thích với Máy bán hàng POS


Máy in hóa đơn thường được đặt ở các quầy thu ngân. Chủ yếu làm việc với may ban hang pos. Chính vì vậy, không thể bỏ qua yếu tố tương thích với thiết bị phần cứng này.

Ngoài ra, một số phần mềm POS có yêu cầu phần cứng và trình điều khiển cụ thể. Ví dụ, một số có thể được sử dụng với OLE cho các trình điều khiển điểm bán hàng (OPOS). Một số nơi khác lại làm việc với Windows hoặc trình điều khiển Linux. Có nhiều máy in bill có khả năng tương thích chéo với các trình điều khiển. Mang lại khả năng hoạt động linh hoạt và đáp ứng nhu cầu công việc.
 

Khả năng tương thích với các thiết bị khác.


Ví dụ máy in hóa đơn cần kết nối với các Khay sat dung tien. Hãy đảm bảo máy in bill của bạn tương thích với thiết bị đó. Nếu không, hãy loại nó ra khỏi lựa chọn của bạn, bởi nó sẽ làm lãng phí thời gian và tiền bạc mà lại không bao giờ sử dụng được.
 

Các tính năng phụ trợ


Tốc độ in có thể không quan trọng trong các nhà hàng ăn uống lịch sự bằng các nhà hàng đồ ăn nhanh. Có một số tính năng phụ trợ khác mà bạn cần xem xét. Câu hỏi đó là bạn cần máy in có máy cắt giấy tự động hay các thanh rách. Tích hợp chức năng tự động cắt đồng nghĩa với việc chi phí sẽ cao hơn một chút. Máy cắt tự động rất tiện lợi trong những nơi đông khách hàng hoặc các giờ cao điểm. Giảm thời gian chờ đợi của khách hàng, tăng chất lượng dịch vụ của bạn.

Tương tự, hãy tham khảo những máy in có khả năng thay giấy in nhanh chóng và dễ dàng. Để giảm thiểu thời gian hoạt động.
 

Chọn nhà cung cấp


Chọn nhà cung cấp là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của bạn. Vừa cung cấp thiết bị, vừa cung cấp các phần mềm đi kèm, sẽ có lợi hơn cho bạn. Đồng thời, nhà cung cấp nên hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt và thiết lập cùng việc hướng dẫn sử dụng. Các nhà cung cấp có dịch vụ hậu bán hàng tốt cũng nên là lựa chọn hàng đầu.

Các giải pháp khác